Năm 2019 : 14.200

TRƯỜNG THCS PHÙNG HƯNG TỔ CHỨC HỘI THI “ TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3, MỨC ĐỘ 4”

Trong những năm qua, công tác hiện đại hóa triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đã được đẩy mạnh, hệ thống dịch vụ công trực tuyến được hình thành là hệ thống giao dịch điện tử các thủ tục hành chính giữa Công dân/Doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp chúng ta tra cứu hồ sơ một cách dễ dàng hơn và thực hiện các thao tác đăng kí thủ tục hành chính nhanh và gọn hơn. Hiện tại, UBND Thành phố Hà Nội đã giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tới học sinh.

Thực hiện chỉ đạo, thứ 2 giờ chào cờ (29/10/2018) trường THCS Phùng Hưng  đã tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu về  dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 cho học sinh . Trước khi bắt đầu vào cuộc thi là phần giới thiệu trang web Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến của Thành phố Hà Nội. Ở đây người dân có thể lựa chọn các hình thức như: các loại dịch vụ, tra cứu hồ sơ, hướng dẫn… và trong mỗi hình thức này là những chỉ dẫn chi tiết cho mọi người.

Hai MC của trong phần thi : Mai Trang và Thái Sơn

Văn nghệ chào mừng hội thi do các em đến từ chi đội 6D thể hiện

Các thầy cô và hai đội thi

Cô Đỗ Thị Thông – BT chi bộ - HT nhà trường lên khai mạc hội thi

Cuộc thi gồm 3 phần:

Phần thi thứ nhất: Chào hỏi: các đội thi giới thiệu đội mình trong vòng 6 phút với yêu cầu các đội giới thiệu: tên đội, các thành viên trong đội, thông điệp hoặc khẩu hiệu tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến theo chủ đề được bốc thăm gửi tới cuộc thi.

Đội 1 với tên gọi “Công Dân” có 5 thành viên: đến từ lớp 7B

Đội 2 với tên gọi “Toàn cầu” có 5 thành viên: đến từ lớp 7A

Phần thi thứ hai: Kiến thức: các đội thi trả lời những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến thông qua các câu hỏi trắc nghiệm.

Cả 2 đội đều rất cân tài cân sức với điểm số bằng nhau trong phần thi Kiến thức

Hết phần thi thứ 2, 2 đội thi cùng các bạn khán giả được thưởng thức tiểu phẩm  mang tên “Thật là đơn giản” của lớp 7A

Hai bà cháu trong tiểu phẩm

Bà lên phường xin cấp lại sổ hộ khẩu, được cán bộ phường hướng dẫn đăng ký qua dịch vụ công trực tuyến nhanh gọn, không phải đi lại

Hai bà cháu lên gặp cô Hiệu trưởng nhờ đăng ký nhập học qua mạng

Phần thi thứ 3 mang tên Giải quyết tình huống từ BGK

Thầy Nguyễn Trung Kiên – HP nhà trường làm trưởng BGK

Đoàn thư kí

Bước vào phần thi thứ 3: Đội Công Dân đã dành ưu thế về điểm số hơn đội Toàn Cầu.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ba phần thi đội “ Công Dân” dành giải nhất, đội “ Toàn Cầu” về nhì

BGH nhà trường đã trao giải cho hai đội chơi

Sau cuộc thi này, hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ có những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến để có thể giới thiệu cho gia đình, bạn bè mình tìm hiểu và giúp gia đình mình làm những thủ tục hành chính