Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 06 : 91
Năm 2020 : 6.974
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI PHÁT BIỂU BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

 

Kính thưa: Ông Nguyễn Hoàng Hà – Chủ tịch UBND Phường Quang Trung.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Mùa hè mùa của Phượng đỏ và bằng lăng tím luôn gắn với ký ức của các em học sinh cũng là mùa của sự chia xa mái trường THCS với  những học sinh cuối cấp. Biết bao mơ ước hoài bão đang được ấp ủ trong mỗi cô cậu học trò mới ngày nào còn bỡ ngỡ khi đến với ngôi trường này thì những giờ phút sắp phải chia tay với lời thầy cô thân thương đã gắn bó với các em trong 4 năm học và những tình cảm bạn bè cùng trang lứa có thể nói không bút nào tả hết. 

Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng năm học 2018-2019 và chia tay các em học sinh lớp 9 bàn giao nhiệm vụ hè cho các học sinh của nhà trường. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Kính thưa các đồng chí!

Trước hết, về xây dựng phát triển đội ngũ. Hiện nay, nhà trường có tổng số là 51 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với sự đoàn kết nhất trí trên cơ sở trao đổi dân chủ, thẳng thắn  của tập thể giáo viên trong nhà trường đã tạo sự đồng thuận cao trong mọi công việc. Đồng thời, với tấm lòng nhiệt huyết, sự tận tâm yêu nghề mến trẻ và không ngừng nâng cao trau dồi chuyên môn để được khẳng định bản thân và được cống hiến của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường đã đóng góp vào thành tích thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục Thị xã. Bên cạnh đó, nhà trường luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bậc Phụ huynh học sinh trên địa bàn thị xã và là địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ học sinh chọn môi trường giáo dục cho con em mình. Do vậy, trong những năm gần đây số lượng học sinh có nhu cầu được học tập tại trường THCS Phùng Hưng liên tục tăng lên. Chính niềm tin ấy của cha mẹ học sinh càng thổi đam mê nhiệt tình cho các thầy cô nhà trường xứng đáng ngôi trường có bề dày truyền thống nhất Thị xã Sơn Tây. Đó là những thành quả đầy tự hào và rất đáng trân trọng của nhà trường chúng tôi. Và trong buổi lễ trang trọng  hôm nay, tôi cũng xin được báo cáo cụ thể như sau:

Về kết quả thi GV dạy giỏi, hiện nay nhà trường có tới 20 thầy cô giáo đạt giải nhất nhì thị xã, trong số đó rất nhiều giải ba và 3 giải nhì, một giải nhất cấp thành phố ở các bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Mỹ thuật và Toán hiện đã và đang làm nên tên tuổi của Phùng Hưng. Về kết quả thi học sinh giỏi năm học vừa qua, nhà trường có 21 em đạt giải cấp thị xã và thành phố các môn văn hóa, 34 em đạt huy chương các loại của môn TDTT đã góp phần tô thắm thêm thành tích của nhà trường.

Bên cạnh hoạt động thi đua dạy và học, chúng tôi còn chú trọng tới giáo dục kỹ năng sống như phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục an toàn cho bạn và tôi, giáo dục quyền lợi và trách nhiệm của học sinh, tích cực tham gia các phong trào Đoàn Đội. Chính vì vậy mà những năm gần đây Liên đội TNTP được Trung Ương Đoàn tặng bằng khen. Năm học 2018-2019, đã bồi dưỡng 30 em Thanh niên và kết nạp được 26 em vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 26/3/2019.

Để có thành tích trên của nhà trường chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chi bộ nhà trường. Năm 2018, Chi bộ nhà trường THCS Phùng Hưng được công nhận đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh theo quyết định số 99- QĐ/ ĐU ngày 19/01/2018. Chi bộ đồng thời được tặng giấy khen đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05- CT/ TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị năm 2017 số 98- QĐ/ ĐU ngày 19/01/2019.

1.1. Kết quả 2 mặt giáo dục năm học 2018-2019

2 mặt GD

Tốt (Giỏi)

Khá

Trung bình

Yếu

Kém

SL

%

SL

%

SL

%

SL

%

SL

%

HL

410

48,9

303

36,2

100

11,9

25

3,0

0

0

HK

804

95.9

31

3,7

3

0.4

0

0

0

0

1.2. Kết quả học sinh giỏi:

Năm học

Thi Học sinh Giỏi

Cấp Thị xã

Cấp Thành phố

Nhất

Nhì

Ba

KK

Nhất

Nhì

Ba

KK

2017-2018

Các bộ môn Văn hóa

1

3

5

8

 

 

 

4

Các bộ môn TDTT

9

9

11

 

 

1

4

 

Giải Olympic Tiếng Anh

 

 

 

 

 

 

 

1

2018-2019

Các bộ môn văn hóa

1

3

6

5

 

1

1

3

Các bộ môn TDTT

12

4

11

 

 

5

4

 

Giải Toán Tiếng Anh

 

 

 

1

 

 

 

 

1.3. Kết quả các cuộc thi GVDG của giáo viên cấp thị xã và thành phố: Năm học  2017-2018; 2018-2019

Năm học

Thi giáo viên Giỏi

Cấp Thị xã

Cấp Thành phố

Nhất

Nhì

Ba

KK

Nhất

Nhì

Ba

KK

2017-2018

Các bộ môn Văn hóa

1

1

1

 

1

 

 

 

Thi Công nghệ thông tin

2

 

1

 

 

 

 

1

2018-2019

Các bộ môn văn hóa

 

1

1

 

 

 

1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.4. Kết quả viết sáng kiến kinh nghiệm:

 

Năm học

 

Cấp Thị xã

Cấp Thành phố

A

B

C

A

B

C

2015 - 2016

4

4

 

 

 

1

2016 - 2017

4

7

4

 

 

 

2017 - 2018

7

10

4

 

1

 

2018 - 2019

4

5

1

 

 

 

 

Về kết quả thi Giáo viên dạy giỏi hiện nay nhà trường có tới 22 thầy cô giáo đạt giải nhất nhì thị xã được chọn thi cấp Thành phố và trong đó có rất nhiều giải ba, ba  giải nhì môn Ngữ văn và Toán và Mỹ thuật, hai giải nhất môn Lịch sử và môn hóa học cấp Thành phố  hiện đang làm nên tên tuổi của Phùng hưng. Về kết quả thi học sinh giỏi năm vừa qua nhà trường có 27 em đạt học sinh giỏi cấp thị xã trong đó có 10 em đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích được chọn 5 em thi cấp thành phố thì cả 5 em đều đạt giải ( 1 giải nhì môn Ngữ văn, 1 giải Ba và 3 giải khuyến khích), 33 em đạt huy chương các loại với số huy chương vàng bạc đồng là 47 huy chương các loại môn TDTT đã góp phần tô thắm thêm thành tích của nhà trường. Năm học qua có 1 em đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự của thành phố Hà nội.

Các em học sinh lớp 9 yêu quý!

Hôm nay trong buổi lễ trang trọng này Cô muốn dành đôi lời nhắn nhủ tới các em: Các em đã tốt nghiệp THCS và đến giờ này các em chính thức có hành trang để có thể bước tiếp chặng đường mới: Bạn thi đỗ vào THPT tiếp tục học để phấn đấu thi đỗ Đại học. Bạn không đỗ chúng ta vẫn có thể được học cao đẳng nghề Dược tại trường Việt Hung của Phường Xuân khanh, bạn có thể học thời trang, hay nấu ăn, khách sạn du lịch … tại trường Trung cấp nghề tại Phường Quang Trung, hay vào Trung tâm giáo dục thường xuyên Sơn Tây, mọi nghề nghiệp đều trân quý và có ý nghĩa nếu chúng ta đam mê và quyết tâm học để rồi mai ngày có thể báo hiếu công sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ các em điều đó thật quý giá biết nhường nào. Cô muốn nhắn nhủ tới các em rằng sự hiện diện của mỗi chúng ta hôm nay đây đã là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng, các em hãy trân trọng bản thân để mỗi bước em đi, mỗi việc em làm em hãy suy nghĩ thật kỹ để Cô Trò ta cùng tự hào mình đã học tại trường THCS Phùng Hưng các em nhé.

Bên cạnh hoạt động thi đua dạy và học, chúng tôi còn chú trọng tới giáo dục kỹ năng sống như phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục an toàn cho bạn và tôi, giáo dục lòng biết ơn, giáo dục quyền lợi và trách nhiệm học sinh, nhà trường biết phối hợp cùng cha mẹ của học sinh để có các biện pháp tích cực trong phối hợp để giáo dục các em. Nhà trường tổ chức chương trình hỗ trợ cha mẹ học sinh thông qua chuyên đề : “ Giáo dục con thời hiện đại” để cha mẹ các em có thêm biện pháp giáo dục các em ở gia đình, các em học sinh của nhà trường tích cực tham gia các phong trào Đoàn Đội. Chính vì vậy mà những năm gần đây Liên đội TNTP được Trung Ương hội đồng Đội tặng bằng khen và hai cô giáo được tặng bằng khen của Trung ương hội đồng Đội và trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cô hiệu trưởng được bằng khen của thành Đoàn thành phố Hà Nội và giấy khen của TƯ Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội. Năm học 2018-2019 đã bồi dưỡng 30 em thanh niên tìm hiểu về Đoàn và đã kết nạp được 26 em vào Đoàn TNCS HCM nhân kỷ niệm 26/3/2019.

Để có thành tích trên của nhà trường chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy và chi bộ nhà trường. Năm 2017, Chi bộ nhà trường được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh theo quyết định số 99- QĐ/ ĐU ngày 19/01/2018. Chi bộ được tặng giấy khen có thành tích trong thực hiện chỉ thị 05- CT/ TƯ theo quyết định số 98- QĐ/ ĐU ngày 19/01/2018.Năm 2018 chi bộ nhà trường được tặng giấy khen đã có thành tích 5 năm thực hiện nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạođáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế. chi bộ trường THCS Phùng hưng đã lãnh dạo, chỉ đạo bám sát mục tiêu cần đạt được và động viên khích lệ mọi người cùng thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học 2018-2019. Chính vì vậy năm học 2017-2018 nhà trường vinh dự nhận được danh hiệu thi đua cao quý mà hàng chục năm phấn đấu trước đó chưa đạt đó là danh hiệu : Tập thể Xuất Sắc do chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký và trao tặng là vinh dự và tự hào cho Thầy và trò nhà trường trong chặng đường phấn đấu xây dựng nhà trường có bề dày truyền thống nhất Thị xã Sơn Tây.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Vâng! Để có được những thành tích trên, nhà trường đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Thị ủy, UBND Thị xã, của Phòng GD - ĐT Thị xã, Đảng ủy, UBND phường Quang Trung và các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong và ngoài thị xã. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm, động viên của các đồng chí. Xin được trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình giúp đỡ của các ban chi hội phụ huynh các lớp đã sáng tạo và tích cực ủng hộ mọi hoạt động của Lớp. Cảm ơn sự phối hợp tích cực của các phụ huynh học sinh toàn trường trong thực hiện nghiêm túc các chủ trương chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đặc biệt được cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các thầy cô giáo đã hết lòng dạy dỗ cho các em học sinh không quản khó khăn, không phân biệt đối xử mà luôn dành những gì tốt nhất cho các em học sinh yêu quý của chúng ta.

Tuy vậy, với nhiệm vụ thực tại của nhà trường cũng như tình hình địa phương, trường THCS Phùng Hưng sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết 29 trong những năm học tiếp theo. Đồng thời phát huy các thành tích mà nhà trường đã đạt được để luôn là điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Thị xã.

Và cũng trong buổi lễ long trọng hôm nay, thay mặt cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục  của Thị xã, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà các cấp ủy Đảng đã tin tưởng giao phó, tiếp tục phục vụ và cống hiến cho sự ổn định và phát triển thịnh vượng của Thị xã Sơn Tây yêu dấu.

          Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và công tác. Cô chúc các em học sinh toàn trường tiếp tục ôn tập hè kết hợp vui chơi giải trí đặc biệt tích cực rèn luyện kỹ năng Bơi của bản thân và tham gia các câu lạc bộ của trung tâm văn hóa thể thao thị xã tổ chức. Đặc biệt cô chúc các em học sinh lớp 9 yêu quý đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào THPT như mong ước của các em nhé. Chúc buổi lễ bế giảng năm học 2018-2019 của chúng ta thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                            Ngày 22/5/2019

                                                             Hiệu trưởng

 

 

                                                            Đỗ Thị Thông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip